4 vιệc ĸιêng ĸỵ тrong ngày vía Thần Tài, cнớ làм ĸẻo đắc тộι, cả năм ĸнông dư đồng nào

Trong tháng Giêng, có lẽ ngày mà mọi người theo văn hóa tâm linh sẽ chú tâm nhất đó chính là vía Thần Tài vào mùng 10. Ngày này, ngoài việc cúng kiếng thì mọi người có nhiều hoạt động khác. Thế nhưng, cần nhắc những người nào hay làm 4 việc dưới đây, chớ theo thói quen rồi vô tình đắc tội với bề trên là cả năm mất lộc, làm ăn vất vả, không dư dả đồng nào đấy nhé.

Để bàn Thần Tài lộn xộn

Bàn Thần Tài cứ để quanh năm không dọn dẹp, tượng thì bị bám bụi bẩn, đã vậy còn có dấu vết dơ của các loài côn trùng. Nếu cúng kiếng với hiện trạng như vậy thì đừng mong được Thần Tài phù hộ cho nhanh giàu. Cho nên, trước khi cúng mọi người hãy lau dọn bàn sạch sẽ, đồng thời dùng nước lá bưởi hoặc nước gừng để làm sạch tượng Thần Tài. Xong xuôi sắp xếp đồ cúng cho gọn gàng rồi mới thắp nhang khấn vái.

Ảnh minh họa – Nguồn: Tuviungdung

Dùng đèn điện thay cho đèn dầu và nến

Chuẩn bị đầy đủ lễ vật cúng kiếng nhưng kiểu có lệ, không am hiểu ý nghĩa thì rất dễ bị quở trách. Chẳng hạn như nhiều người dùng đèn điện thay cho đèn dầu và nến khi cúng Thần Tài. Dẫu biết có người dùng vậy cho thuận tiện nhưng họ không biết đèn điện có thể sinh ra trường khí không tốt, ảnh hưởng lớn đến việc cúng kiếng, làm phật ý bề trên. Từ đây mọi lời khấn cầu không linh nghiệm, ngược lại còn gặp nhiều điều xui rủi. Vậy nên, mọi người cần chuẩn bị đèn dầu và nến thắp lên cúng trang nghiêm, chỉ cần nhớ cẩn thận, liên tục canh đến khi cúng xong để tránh hỏa hoạn.

Đem lộc cúng vía Thần Tài cho người ngoài

Sau khi cúng kiếng xong, có quá nhiều lễ vật mà người trong nhà không dùng hết nên có người đã lấy đem đi cho hàng xóm. Đó là do họ không nhận thức được những lễ vật đó là “lộc”. Việc đem đi cho như vậy chẳng khác nào dâng may mắn của mình cho người, làm vận tài lộc cũng tiêu tan. Cứ như thế thì khấn cầu Thần Tài thành tâm bao nhiêu thì cũng nghèo mãi hoàn nghèo.

Ảnh minh họa – Nguồn: Tuviungdung

Nói bậy, chửi tục hay xô xát

Ngoài ra, mọi người cũng nên chú ý lời ăn tiếng nói của mình trong ngày vía Thần Tài. Không nên to tiếng, nói bậy, chửi tục, nhất là không được có hành động xô xát với người trong nhà. Vì khi Thần Tài thấy gia đạo bất an thì sẽ không muốn ở lại để phù hộ cho làm ăn thuận lợi, kiếm được nhiều tiền đâu ạ.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

 

Xem thêm