Vừa khai xuân dân tình đã hốt hoảng với nồi cá thịt kho bánh chưng “thách thức” nền ẩm thực nhân loại, xem cách nấu ai cũng tự hỏi liệu có đủ can đảm nếm thử

Vừa kém vệ sinh vừa khó hiểu, nhìn thành phẩm món ăn xong đố chị em nào dám nếm thử!

Trời miền Bắc những ngày tháng Giêng rét cắt da cắt thịt, nghĩ đến nồi cá kho hoặc thịt kho ăn chung với cơm nóng các chị em có thèm chảy nước miếng không? Ngon quá đi ấy chứ, bởi cá thịt kho chuẩn món ăn “chân ái” của mùa đông rồi.

Cách kho cá với thịt ba chỉ khá phổ biến, nếu không biết thì lên mạng tra công thức đều có hết, ngoài siêu thị bây giờ cũng có đầy gói gia vị kho sẵn cực tiện dành cho các bà nội trợ thời 4.0. Trên các MXH cũng có trào lưu quay clip dạy nấu ăn khá nhiều, cứ gõ tên món ăn là ra hết. Thế nhưng mới đây, cư dân mạng được phen dậy sóng với hướng dẫn nấu món thịt cá kho khế cực kinh dị, đầy đủ các bước chỉ dẫn khiến ai cũng bức xúc vô cùng.

Tại sao món thịt kho cá này lại gây tranh cãi đến thế? Mời chị em xem loạt ảnh ghi lại quy trình nấu ăn tỉ mỉ dưới đây sẽ hiểu lý do. Cảnh báo quan trọng là mọi người không nên xem ảnh lúc đang ăn nha, xảy ra chuyện gì lại kêu dân mạng không nói trước!

Đầu tiên tất nhiên là phải chọn nguyên liệu. Thịt cá đều khá tươi và chuẩn để đem kho, nhưng điều khiến mọi người khó chịu chính là căn bếp quá bẩn thỉu, từ nền nhà đến dụng cụ đều dơ vô cùng!

Tiếp theo như chú thích trong ảnh. Ai cũng nhao nhao bình luận rằng sao không thái miếng thịt ra, để nguyên như kia trông thật “cục súc” và khó chín, nhưng thôi kệ, ai nấu người ấy có quyền…

Theo phương pháp kho thịt cá lẫn ngày xưa của các cụ, cho thêm khế chua vào sẽ tăng hương vị đậm đà và nồi thịt cá cũng mau nhừ hơn.

Tới đây là dân tình phát hiện thấy không ổn. Thịt cá kho sao lại cho lẫn bánh chưng?!? Lại còn ninh hẳn bằng nồi áp suất nữa thì không biết sản phẩm sẽ ra cái gì đây???

Xem tới khúc nhét bánh chưng vô nồi thịt cá kho là hàng nghìn người nhảy lên muốn ngăn cản lắm rồi, chẳng có công thức nào dạy nấu ăn cho nguyên liệu sai lè như vậy cả. Thế nhưng người nấu vẫn bật bếp lên, sau một hồi đỏ lửa thì thức ăn cũng chín…

Mời chị em tiếp tục xem.

Chiếc bánh chưng đã biến mất, chỉ còn thịt mỡ, cá và những miếng khế vàng ươm nổi lên.

Sau khi vớt hết phần nhân nguyên vẹn ra thì đáy nồi sót lại mớ thập cẩm được dân tình mạnh mồm ví y như… cám lợn (!) Tuy nhiên người nấu vẫn quyết định không đổ chỗ cá thừa canh cặn này đi. Và các chị em lại vắt óc ra nghĩ số vụn này sẽ được tận dụng làm gì?

Ồ, ngạc nhiên chưa, một món ăn mới tinh vừa ra đời, đóng góp thêm vào “thảm họa” nền ẩm thực nhân loại!

Sau một hồi theo dõi toát mồ hôi, chị em có tò mò muốn biết bữa cơm cuối cùng ra sao không nhỉ? Rất nhiều bình luận bên dưới bài hướng dẫn nấu ăn này đã nhận xét khá căng thẳng, nào là “xúc phạm người xem”, “kinh dị”, lãng phí thực phẩm”, “cố tình bày nhảm để câu like”, “nhìn đã thấy đau bụng”…

Nhưng mâm cơm cuối cùng là đây, trông tươm tất như một bữa ăn bình thường vậy. Chỉ có cách nấu là gây hoảng sợ cho người xem thôi!

Vừa khai xuân dân tình đã hốt hoảng với nồi cá thịt kho bánh chưng "xúc phạm" nền ẩm thực nhân loại, xem cách nấu ai cũng thấy buồn nôn - Ảnh 8.

Đầu xuân năm mới, thôi thì nhắn nhủ mọi người rằng có sáng tạo trong việc nấu nướng là tốt, nhưng đừng “thử nghiệm” những món quái gở khiến ai cũng sợ hãi như trên nha!

 

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/vua-khai-xuan-dan-tinh-da-hot-hoang-voi-noi-ca-thit-kho-banh-chung-thach-thuc-nen-am-thuc-nhan-loai-xem-cach-nau-ai-cung-tu-hoi-lieu-co-du-can-dam-nem-thu-162220902210830540.htm

Xem thêm