6 lý do khiến phụ nữ cạn tình, ‘một đi không trở lại’

Phụ nữ dù đã từng hy sinh, nỗ lực thật nhiều rồi cũng sẽ đến lúc chấp nhận buông bỏ.

Đó là khi họ nhận ra rằng sự cố gắng của bản thân mãi vẫn không được đền đáp hay cảm thấy quá mệt mỏi vì phải gồng mình chịu đựng những điều tồi tệ trong khoảng thời gian rất dài. Dưới đây là 6 lý do dẫn đến sự tuyệt vọng này của phụ nữ.

1. Tranh cãi không dứt về một vấn đề

Nhiều cặp vợ chồng thường cãi vã không dứt về một chuyện đã cũ. Càng nói, mâu thuẫn càng chất chồng và hôn nhân sẽ rạn nứt dần theo thời gian.

Cho dù phụ nữ có là người nhẫn nhịn giỏi, giàu hy sinh cũng sẽ dễ dàng buông xuôi khi không thể chịu nổi áp lực từ chồng. Họ dễ cảm thấy bản thân luôn đơn độc vì có người chồng quá vô tâm, không thấu hiểu vợ. Vậy nên, lắng nghe nhau cũng là chìa khóa quan trọng để giữ hôn nhân luôn vững bền, hạnh phúc.

2. Rời rạc trong đời sống vợ chồng

Phụ nữ thường chú tâm hơn vào những vấn đề bên ngoài phòng ngủ. Họ luôn mong muốn được chồng dành tình yêu đủ đầy.

Vì vậy, khi thấy người đàn ông của mình nguội lạnh hay chểnh mảng, phụ nữ rất dễ có cảm giác bất an và những vấn đề tồi tệ cũng sẽ dần nảy sinh.
Ảnh minh họa
3. Mệt mỏi khi phải gánh trách nhiệm gia đình

Hôn nhân vững bền đòi hỏi cả hai phải cùng nhau nỗ lực, cố gắng. Nếu chỉ có vợ lo hết việc nhà, con cái… còn chồng vẫn mải mê với thú vui của bản thân thì dẫu cô ấy có chịu thương chịu khó thế nào cũng không thể chấp nhận được.

Sự hy sinh và sức chịu đựng của phụ nữ là hữu hạn. Đến lúc đàn bà hết yêu, quá mệt mỏi, họ sẽ rời đi mà không chút do dự.

4. Không tìm được tiếng nói chung

Nhiều cuộc hôn nhân kết thúc vì cả 2 vợ chồng không thể dung hòa về mặt quan điểm, cảm xúc. Họ không thể cởi mở, chân thành khi giao tiếp với nhau và điều đó rất dễ dẫn đến sự đổ vỡ trong tình cảm.

Những hiểu lầm không thể nào được hóa giải và khoảng cách lại dần được tạo ra sau các cuộc cãi vã, xung đột. Lúc ấy, phụ nữ dễ dàng cảm thấy cô đơn, lạc lõng.

5. Chỉ cố gắng một mình

Người vợ luôn mong muốn chồng mình ngày một tốt hơn nên họ thường xuyên càm ràm về nhiều thứ. Nhưng không phải người đàn ông nào cũng chịu lắng nghe vợ.

Chính vì vậy, phụ nữ phải tự cố gắng nuôi con, chăm lo cho gia đình. Đến một lúc nào đó bạn sẽ không còn nghe cô ấy lên tiếng nhiều như mọi khi nữa, vì cô ấy đã quen với cảm giác chỉ có một mình.

6. Muốn tìm về cảm giác bình yên khi độc thân

Đàn bà khi đã lập gia đình sẽ phải đánh đổi và thay đổi không ít. Có người lấy chồng, nếu gặp may mắn thì nhẹ gánh, được chồng yêu thương và san sẻ.

Nhưng đa phần phụ nữ phải là người linh động trong mọi chuyện. Họ không nhận được sự chung tay, thấu hiểu từ nửa kia của mình. Vì vậy, nhiều người mong muốn được trở lại lúc còn độc thân để không phải nặng lòng hay mệt mỏi.

Từ khóa: